Language

English

Beautiful Whole Leg of Lamb with Rosemary and Pears in a Pear Cider. We recommend serving this with the seasonal vegetables of your choice as a fabulous twist on a Roast Dinner.

Whole Leg of Lamb

£Various

Prynu

Dull

  1. Cynheswch y popty ymlaen llaw i Farc Nwy 4, 180°C, 350F
  2. Mewn powlen, rhowch y sleisys o datws, nionyn, rhosmari a halen a phupur, gan gymysgu'r cyfan.
  3. Rhowch y cynhwysion ar waelod padell neu ddysgl rostio fawr (ac sy'n ddigon mawr i'r goes gyfan). Ychwanegwch y sleisys o ellyg a'u rhoi rhwng y tatws.
  4. Pwyswch y goes a chyfrifwch yr amser coginio: Wedi' rostion'n weddol - 25 munud am bob 450g/0.5kg (1lb) a 25 munud ychwanegol. Wedi'i rostio'n dda - 30 munud am bob 450g/0.5kg (1lb) a 30 munud ychwanegol.
  5. Rhowch y goes ar ben y tatws, arllwyswch y seidr drosti a rhowch y stoc yn y ddysgl.
  6. Gorchuddiwch â ffoil a choginiwch am hanner yr amser gyda'r ffoil a gweddill yr amser heb y ffoil.
  7. Gweinwch gyda llysiau tymhorol wedi'u stemio.

Cynhwysion

  • 1 goes cig oen Cymreig sydd tua 2kg
  • 4 taten maint canolig, wedi’u pilio a’u sleisio
  • 1 nionyn mawr, wedi’i sleisio
  • 1 sbrigyn mawr o rosmari ffres, wedi’i dorri
  • Halen a phupur du
  • 2 ellygen, wedi’u sleisio
  • 300ml (½pt) o seidr gellyg
  • 150ml (¼pt) o stoc cig oen